Cầu thủ Arsenal bị nghi nhiễm Covid-19: Kêu gọi hoãn ngoại hạng Anh

Dư luận Anh đang tranh luận về việc có nên hoãn vô thời hạn Premier League trước tình hình dịch Covid-19.

Mặc dù giải Premier League vẫn diễn ra ở Anh bình thường ở các vòng đấu vừa qua, mới đây trận Man City – Arsenal đêm 11/3 đã phải hoãn do mối nghi các cầu thủ Arsenal bị nhiễm virus. Các cầu thủ Arsenal lại vừa thi đấu trận gặp West Ham ở vòng trước lẫn tiếp xúc với các trọng tài, ban huấn luyện, có thể khán giả, các nhân viên an ninh lẫn nhân viên sân bãi tiếp xúc gần họ cũng bị ảnh hưởng.

Cầu thủ Arsenal bị nghi nhiễm Covid-19: Kêu gọi hoãn ngoại hạng Anh - 1

Không nhiều CĐV đeo khẩu trang khi tới theo dõi các trận đấu bóng đá tại Anh

Mới đây đã diễn ra một cuộc họp khẩn cấp giữa các thành viên của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) để bàn về cách đối phó với dịch virus Corona. Điều đáng chú ý là bản thân các quan chức nắm quyền tại PFA đang tỏ một thái độ thiếu cẩn trọng và đánh giá không đúng mức sự nguy hiểm của đại dịch này, họ đang không tạo được một áp lực cần thiết để FA và ban tổ chức các giải đấu có biện pháp đề phòng.

Các cầu thủ đang lo lắng về tình hình dịch bệnh đều tỏ ra đồng tình với viễn cảnh các trận đấu diễn ra mà không có khán giả, và nhiều CLB cũng đã sẵn sàng để thích ứng với khả năng đó. Nhưng các cầu thủ, mặc dù không định đình công để buộc điều đó xảy ra, rất quan ngại với việc FA, PFA lẫn ban tổ chức Premier League thờ ơ với công tác phòng dịch.

Một trong những người mới đây lên tiếng về điều này là HLV Pep Guardiola. HLV trưởng của Man City bày tỏ sự không đồng tình với cách ban tổ chức Premier League tiếp tục để các trận đấu diễn ra giữa lúc dịch lây lan nhanh, và ông cho rằng tạm hoãn giải là giải pháp tốt nhất thay vì đá trên sân không khán giả khi căn cứ vào diễn biến mới nhất liên quan tới Arsenal.

“Chúng tôi rất lo lắng về tình hình dịch hiện nay khi theo dõi những gì đã xảy ra ở Italia. Giải VĐQG của họ đã bị hoãn, tại TBN La Liga 2 tuần tới cũng đá trên sân không khán giả. Sớm muộn gì điều đó cũng phải được áp dụng tại đây, bởi tình trạng đang không khá hơn Italia hay TBN là bao”, Pep nói.

Cầu thủ Arsenal bị nghi nhiễm Covid-19: Kêu gọi hoãn ngoại hạng Anh - 2

Pep Guardiola cho rằng Premier League nên hoãn thay vì đá trên sân không khán giả

“Một điều nữa là liệu có đáng để chúng tôi đá bóng mà không có người cổ vũ trên các khán đài, đây là công việc chúng tôi làm cho tất cả mọi người và sẽ chẳng có ý nghĩa nếu không ai đến xem, và giờ có thêm khả năng các cầu thủ cũng bị nhiễm”.

Đang có những tranh luận trên báo chí Anh về việc Premier League sẽ thế nào nếu giải đấu phải hoãn lại vô thời hạn, rằng Liverpool đã gần như chắc chắn vô địch nhưng cuộc đua top 4, top 6 và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Italia đang có ý định sẽ không đăng quang nhà vô địch Serie A mùa này mà chỉ lấy bảng xếp hạng hiện thời để xác định nhóm dự Champions League, nhưng ý kiến đó chắc chắn sẽ bị nhiều CLB phản ứng.

Trong một diễn biến khác, Thứ trưởng Y tế Nadine Dorries đã xác nhận bà đã dương tính với virus Corona và đã tự cách ly ở nhà. Không rõ ai đã lây virus sang cho bà Dorries, nhưng tuần trước bà đã gặp hàng trăm người tại Quốc hội Anh và được cho là có dấu hiệu sức khỏe bất ổn hôm thứ Sáu tuần trước. Sự chủ quan của nước Anh lúc này đang khiến dư luận quốc tế lo ngại họ sẽ là nước tiếp theo trở thành “ổ dịch” như Italia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *